* CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG CẢNG VŨNG TÀU     -     VUNG TAU COMMERCIAL PORT JOINT STOCK COMPANY *    
 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG CẢNG VŨNG TÀU
 
 
  THỜI TIẾT
      


  Đường dây nóng


Số người truy cập: 112048
 

 
Những ghi nhận từ một chi bộ được chọn làm điểm
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Những ghi nhận từ một chi bộ được chọn làm điểm
Thứ hai, 26/11/2007, 07:39 GMT+7

Chi bộ Công ty cổ phần Thương cảng Vũng Tàu trong buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Đảng bộ khối Doanh nghiệp về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Trong thời gian qua, Chi bộ Công ty cổ phần thương cảng Vũng Tàu được Đảng bộ khối Doanh nghiệp chọn làm điểm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua việc thực hiện cuộc vận động này, ở đây không chỉ có tác động đến tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng đảng viên của chi bộ mà còn góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2007 của công ty đã đề ra.
Được Đảng ủy khối Doanh nghiệp chọn làm đơn vị điểm, nhận thức rõ ý nghĩa, mục đích cũng như yêu cầu của cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cấp ủy Đảng và Ban Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương cảng Vũng Tàu đã nghiêm túc tuân theo đúng quy trình triển khai cuộc vận động. Tháng 4-2007, Ban chỉ đạo cuộc vận động gồm 5 người, do Tổng Giám đốc, kiêm Bí thư chi bộ làm Trưởng ban được thành lập, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Ngày 18-5, toàn thể cán bộ, đảng viên và CNV của công ty đã tham gia học tập 3 chuyên đề: Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 2 tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cho đến cuối tháng 7,Chi bộ đã hoàn thành xong việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên viết thu hoạch và phương hướng phấn đấu rèn luyện của từng cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức lấy ý kiến đóng góp đối với Đảng viên của quần chúng nơi làm việc và nơi cư trú. Đầu tháng 8/2007, Tiêu chuẩn đạo đức, lối sống gồm 5 tiêu chuẩn của đảng viên và CB-CNV đã được ban hành. Nói về kết quả bước đầu thực hiện cuộc vận động tại công ty, bà Đặng Thị Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị – Nhân sự, Phó Bí thư chi bộ, Phó Ban chỉ đạo cuộc vận động của công ty cho biết: “Việc thực hiện cuộc vận động bước đầu đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng và rèn luyện trong cán bộ, đảng viên và nhân viên trong toàn công ty. Mỗi đảng viên đều đã ý thức hơn về việc nói đi đôi với làm, thực hiện cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, tôn trọng và lắng nghe ý kiến quần chúng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động”.
Theo ông Nguyễn Quốc Thái, Bí thư chi bộ, kết quả thấy được rõ nhất là cùng với sự chuyển biến trong hai năm qua, cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có tác động tích cực tới hiệu quả hoạt động của công ty. Điều này thể hiện rõ trong đợt lấy ý kiến đóng góp của quần chúng vừa qua đối với cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Nhìn chung, hầu hết cán bộ, đảng viên của công ty đều không có biểu hiện vi phạm đạo đức, có lối sống giản dị, hoà đồng, gần gũi, quan tâm đến đời sống điều kiện việc làm cũng như chia sẻ những khó khăn của CB-CNV; nói đi đôi với làm, có ý thức đoàn kết, không kèn cựa địa vị và không ngại khó; gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của công ty. Đây chính là cơ sở tạo nên cho việc làm ăn của công ty ngày càng có hiệu quả. Đầu năm 2005, công ty vẫn tiếp tục bị lỗ, cuối năm hoàn thành kế hoạch, cả công ty cũng chỉ lãi 500 triệu đồng. Năm 2006, lợi nhuận của công ty đã đạt 3 tỷ đồng, vượt 50% kế hoạch. Năm 2007, Công ty được giao kế hoạch phải đạt lợi nhuận 5 tỷ đồng, đến tháng 8, Công ty đã hoàn thành được kế hoạch này.
Chi bộ Công ty Cổ phần Thương cảng Vũng Tàu đang quyết tâm bám sát mục tiêu của cuộc vận động, thực hiện tốt 5 tiêu chuẩn về đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch, tiếp tục giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh với 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ và không có đảng viên vi phạm.
Bài, ảnh: Hà Văn

 

 


Các tin khác
 Thông báo chia cổ tức đợt II năm 2008
 Tuyển dụng
 Danh sách HĐQT Và BKS
 THÔNG BÁO CHIA CỔ TỨC ĐỢT I NĂM 2008.
 TÓM TẮT NGHỊ QUYẾTĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2008.
 Chi trả cổ tức năm 2007
 Tiền lương tối thiểu tăng đây.............
 Dự kiến tăng tiền lương tối thiểu
 Bàn giao tuyến luồng sông Dinh và nâng cấp cầu cảng
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG TY NĂM 2006 VÀ CHỈ TIÊU SXKD NĂM 2007
 Hậu WTO: Cảng biển Việt Nam “nhập cuộc” càng sớm càng tốt
 Giá tàu biển biến động mạnh
  ::: Tin mới
• Thông báo chia cổ tức đợt II năm 2008

• Tuyển dụng

• Danh sách HĐQT Và BKS

• THÔNG BÁO CHIA CỔ TỨC ĐỢT I NĂM 2008.

• TÓM TẮT NGHỊ QUYẾTĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2008.


 
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG CẢNG VŨNG TÀU
ĐC: 973 Đường 30/04 , F. 11,Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Tel: (+84 - 64) 384 8544 / 384 8312 / Fax: (+84 - 64) 384 8193 / E-mail: vcp@vungtauport.com.vn